• Số 172, Ngõ 8, Thôn Cầu Bươu, Xã Tả Thanh Oai, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
  • 0966 308 677

Sau khi được UBND TP Hà Nội giao quản lý hệ thống công trình thủy lợi cốt yếu, Công ty Thủy lợi sông Nhuệ đã xác định được vai trò cũng như tầm quan trọng của nhiệm vụ được giao và triển khai tốt việc tiêu thoát nước nội đồng, chống úng ngập, thiên tai và đảm bảo cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn TP.

Xác định là một đơn vị có vai trò quan trọng khi được UBND TP giao quản lý các hệ thống công trình thủy lợi gồm hệ thống trục chính sông Nhuệ-liên tỉnh Hà Nội-Hà Nam; hệ thống các công trình thủy lợi nội đồng trên địa bàn 3 huyện Phú Xuyên, Thường Tín và huyện Ứng Hòa. Đồng thời đảm trách tưới, tiêu trực tiếp cho sản xuất nông nghiệp, dân sinh với diện tích gần 44 nghìn ha mỗi vụ, tưới tiêu tạo nguồn phần lớn (khoảng 32 nghìn ha mỗi vụ) cho các huyện Đan Phượng, Hoài Đức, Từ Liêm, Thanh Oai, Thanh Trì và nội thành Hà Nội và 2 huyện Duy Tiên, Kim Bảng thuộc tỉnh Hà Nam, trong thời gian qua, Công ty Thủy lợi sông Nhuệ đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo tốt cho việc tưới tiêu trong nông nghiệp.
 

Trong năm 2015, nước ta chịu tác động mạnh của hiện tượng El Nino, tình trạng hạn hán, thiếu nước sản xuất xảy ra ại nhiều khu vực trên cả nước. Và thực trạng này vẫn đang diễn ra ngày càng phức tạp và có chiều hướng gia tăng, đã tác động mạnh đến sản xuất nông nghiệp, bao gồm cả khu vực đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội.
 

Trong điều kiện khó khăn, bất lợi như vậy, để chủ động khắc phục hạn hán, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo đủ nước cho cây trồng vụ Đông Xuân, Công ty Thủy lợi sông Nhuệ đã chủ động triển khai các giải pháp chống hạn như xây dựng phương án chống hạn chi tiết cho từng khu vực; chủ động lấy nước sớm, đưa nước sớm cho các vùng cao, vùng khó khăn về nước; tận dụng triệt để nguồn nước khi các hồ thủy điện Tuyên Quang, Thác Bà, Hòa Bình xả nước. Đồng thời tranh thủ nguồn nước để bơm tích vào các kênh tiêu, hồ ao, vùng trũng đổ ải và tưới dưỡng lúa.
 

Ngoài ra, công ty còn tổ chức kiểm tra công trình, đảm bảo 100% công trình (trạm bơm, hệ thống kênh mương…) hoạt động ổn định. Nạo vét sớm các cửa khẩu lấy nước của công trình đầu mối như kênh dẫn thượng lưu cống Liên Mạc, kênh dẫn bể hút trạm bơm Hồng Vân; hoàn thành lắp đặt trạm bơm dã chiến cho các điểm cục bộ khó khăn về nguồn nước…
 

Bên cạnh đó, công ty còn chủ động phòng, chống úng, đảm bảo sản xuất, an toàn hệ thống đê sông Nhuệ và các công trình thủy lợi nội đồng ở mức thiết kế. Trong trường hợp mưa bão vượt mức thiết kế sẽ phải đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ngập khu dân cư tập trung, diện tích sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản của các địa phương trong lưu vực.
 

Với những cố gắng trong phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp và chủ động phòng chống úng, ngập, ngoài năng lực và sự chủ động của Công ty Thủy lợi sông Nhuệ, các đơn vị như Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai TP, Sở NN&PTNT, các công ty thủy lợi, công ty thoát nước phải phối hợp đồng bộ, vận hành tối đa các công trình chống úng, ngập hiện có. Đồng thời ngành điện cấp điện đầy đủ công suất, đảm bảo chất lượng ổn định liên tục cho các trạm bơm vận hành chống úng hiệu quả.


Bài viết cùng chuyên mục

sản phẩm nổi bật

Tấm inox dập lỗ

Model: Lưới inox 10

Giá: Liên hệ

Lưới lọc hóa chất

Model: Lưới 06

Giá: Liên hệ

Lưới Lọc Công Nghiệp

Model: Lưới 05

Giá: Liên hệ

Lưới sàng inox 03

Model: Lưới 03

Giá: Liên hệ

Lưới sàng inox 02

Model: Lưới 02

Giá: Liên hệ

Dây inox

Model: Dây inox

Giá: Liên hệ

Ống inox 1

Model: DK-20

Giá: Liên hệ

Ống inox 2

Model: DK-370

Giá: Liên hệ

Ống inox 3

Model: J-100

Giá: Liên hệ

Ống inox 4

Model: K-100

Giá: Liên hệ

Tấm cuộn inox 1

Model: FZK-260

Giá: Liên hệ

Tấm cuộn inox 2

Model: FZK-220

Giá: Liên hệ

Tấm cuộn inox 3

Model: FZK-175

Giá: Liên hệ

Tấm cuộn inox 4

Model: FZK-150AE

Giá: Liên hệ